Cách nấu cháo cá chép thơm ngon bổ dưỡng cho mẹ bầu
Theo quan điểm dân gian truyền lại, bà bầu ăn cá chép có thể giúp an thai, em bé sinh ra có răng trắng môi hồng.
Theo quan điểm dân gian truyền lại, bà bầu ăn cá chép có thể giúp an thai, em bé sinh ra có răng trắng môi hồng.
Phân tích theo thành phần dinh dưỡng, cá chép có hàm lượng chất đạm cân đối, các chất béo không bão hòa như omega-3 và vitamin B12 rất tốt cho sự hình thành và phát triển hệ thần kinh ở thai nhi. Không chỉ vậy, khi ăn cá chép, mẹ bầu còn được cung cấp các khoáng chất cần thiết khác như kẽm, selen,…
Dựa theo mức độ thủy ngân của cá, EPA và FDA của Mỹ khuyến cáo rằng cá chép thuộc nhóm tốt (“good choice”), do đó người trưởng thành có thể ăn 1 khẩu phần mỗi tuần (tương đương với khoảng 113g).
Nhiều mẹ bầu bị nghén khi mang thai có thể khá nhạy cảm với mùi tanh của cá. Vậy làm thế nào để nấu được món cháo cá chép vừa thơm ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ bầu và thai nhi?
Cách chế biến
Ngoài ra có thể thay thế đậu đỏ bằng đậu xanh, hạt sen,… thêm nấm, rau tùy sở thích, mẹ bầu cũng có những món cháo cá rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Nếu mẹ bầu không thích ăn cháo, vẫn có những cách chế biến thơm ngon khác mẹ bầu có thể tham khảo như:
Chúc mẹ bầu thật thành công và ngon miệng với các món từ cá chép. Ăn ngon, hấp thu đủ chất để cả mẹ bầu và thai nhi đều khỏe, mẹ nhé!
Xem thêm:
Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji