“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”
Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ
bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng
không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù
hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết
định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.
Với nhịp sống hối hả ngày nay, các mẹ bầu thường không có nhiều
thời gian để chăm chút cho bữa ăn của mình. Tình trạng chung trong chế độ dinh dưỡng của
mẹ bầu Việt đó là thiếu hoặc thừa một dưỡng chất nào đó dẫn đến sự mất cân bằng dinh
dưỡng cho cơ thể.
Bên cạnh chế độ ăn uống hàng
ngày, các mẹ bầu cũng nên bổ sung
thêm cho mình nguồn dinh dưỡng từ sữa
bầu. Đặc biệt, với những mẹ bị
nghén, không ăn được nhiều
thì việc sử dụng sữa bầu để
bù lại năng lượng và dưỡng chất
lại càng trở nên hữu ích hơn.
Mẹ uống sữa bầu đều đặn trong
suốt thai kỳ, em bé khi sinh ra không những có
cân nặng, chiều cao, chu vi vòng đầu và
các chỉ số cơ thể đạt chuẩn mà
nền tảng sức khỏe cũng như sức đề
kháng của bé cũng tốt hơn. Tất cả
những điều đó đồng nghĩa với
việc em bé của mẹ sẽ tăng trưởng,
phát triển cả về thể chất cũng như
trí tuệ vượt trội trong tương lai.
Hãy cùng Meiji tham
khảo bài viết sau nhé!
Sữa bầu tốt dành cho mẹ Meiji Mama Milk
MAMA Milk là một trong những thực phẩm bổ sung
giúp hỗ trợ dinh dưỡng vững chắc cho
phụ nữ mang thai dinh
dưỡng vào con hạn chế vào mẹ
và cho con bú của Meiji mà mẹ nên cân
nhắc sử dụng (tìm hiểu thêm sản
phẩm tại đây).
Sản phẩm MAMA Milk của Meiji giúp mẹ
bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết
yếu cho quá trình mang thai, trong đó phải
kể tới như DHA, Sắt,Canxi, Axit Folic, Protein, chất
béo, cùng 13 loại vitamin và khoáng chất.
Tất cả các thành phần được
kết hợp với nhau theo tỷ lệ khoa học nhất
định. Từ đó tạo nên một công
thức sữa cân bằng đáp ứng tốt
nhất cho nhu cầu dinh dưỡng của mẹ và thai
nhi.
Canxi: hỗ trợ sự phát triển
hệ xương và răng cho bé, giúp
bé chào đời đạt chiều cao, cân
nặng đúng chuẩn theo biểu đồ tăng
trưởng của WHO.
Axit folic: giúp giảm nguy cơ dị
tật ống thần kinh ngay trong giai đoạn
đầu khi thai nhi hình thành.
Sắt: thành phần cấu tạo
hemoglobin có trong hồng cầu, giúp vận
chuyển oxy đi khắp cơ thể.
Kẽm: chất dinh dưỡng không
thể thiếu cho sự tăng trưởng và
phát triển. Nếu thiếu hụt có thể
gây viêm da, rối loạn vị giác, tiêu
chảy mạn tính, suy giảm chức năng miễn
dịch.
DHA: cấu tạo nên tế bào
não và võng mạc. Giúp bé phát
triển trí não tối ưu nhất.
I-ốt: rất cần thiết cho sự
phát triển và hoàn thiện não bộ
của thai nhi.
Sữa bầu
Meiji không chỉ tập trung vào
hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho mẹ
mà còn được đánh giá cao nhờ
việc cung cấp lượng dinh dưỡng lớn cho thai
nhi trong suốt giai đoạn trong bụng mẹ, giúp
cân bằng dinh dưỡng và đảm bảo
một cách tốt nhất sự hoàn thiện
các cơ quan và phát triển toàn diện
của trẻ ở những giai đoạn ban đầu.
Mẹ nên uống sữa bầu khi nào để
tốt cho mẹ và thai nhi
Chế độ ăn uống của phụ nữ Việt
đa phần dễ thiếu chất như: canxi, axit folic,
sắt và khoáng chất…nên việc bổ
sung sữa bầu trước khi mang thai và suốt thai
kỳ là vô cùng cần thiết.
Một số mẹ bầu bị ốm nghén khiến
cơ thể mệt mỏi, thiếu chất thì việc
bổ sung sữa bầu là vô cùng hữu
ích.
Đến sau khi sinh, việc duy trì uống sữa bầu
sẽ giúp mẹ mau phục hồi sức khoẻ
và cung cấp được nguồn sữa dồi
dào cho bé.
Các bài viết dành cho Mẹ và Bé
được quan tâm nhiều nhất:
Hiện nay, các mẹ đang khá thắc mắc về việc ăn rau diếp cá
khi cho con bú có lợi gì không? Nhiều người biết là nó tốt nhưng lại lo ngại có
thể ảnh hưởng tới chất lượng sữa cho trẻ bú, vậy chuyện thực hư thế nào? Hãy
cùng tìm hiểu qua giải đáp của các chuyên gia.
Trong 3 tháng đầu, cơ thể của mẹ bầu sẽ diễn ra nhiều sự
thay đổi từ các quá trình sinh lý, nội tiết tố và thể trạng kèm theo đó là những
cơn ốm nghén khiến mẹ khó chịu, không thể ăn uống. Vậy ăn gì tốt cho bà bầu 3
tháng đầu để có thể cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho thai nhi phát triển
tốt mà vẫn không gây ngán cho mẹ?
Trong ba tháng giữa thai kỳ từ tuần 14 đến tuần 27 là giai
đoạn phát triển mạnh của bé về hình dạng cơ thể cũng như các cấu trúc não bộ, vì
thế việc ăn uống của mẹ bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ cực kỳ quan trọng để cung
cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.
Ba tháng cuối của thai kỳ là thời gian đặc biệt quan trọng
khi mà thai nhi phát triển nhanh nhất cả về cân nặng và trí não. Do vậy, một chế
độ dinh dưỡng hợp lý cho mẹ bầu ở giai đoạn này sẽ giúp thai nhi phát triển tối
ưu. Đồng thời, mẹ bầu cũng có đủ sức khỏe để nuôi dưỡng và chuẩn bị cho quá
trình vượt cạn.
Sắt là thành phần cực kỳ quan trọng cho mẹ bầu và thai nhi
không chỉ trong thời kỳ mang thai mà cả giai đoạn sau sinh. Thiếu sắt sẽ dẫn đến
thiếu máu, chán ăn, tăng nguy cơ sinh non… Tuy nhiên, nếu bổ sung sắt quá
mức sẽ dẫn tới thừa sắt, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho mẹ bầu và
cả thai nhi.
Bà bầu thèm ăn khi mang thai là chuyện bình thường trong
thai kỳ. Mẹ bầu có thể thèm món mặn, ngọt, những món mà trước đây mình không hề
thích và cả những món thật kỳ lạ. Hầu hết các mẹ đều thèm ăn một món “điên dại”
đến vậy. Tuy nhiên, dù thèm ăn nhưng mẹ bầu cũng nên chú trọng đến các cột mốc
dinh dưỡng, những món nên hoặc không nên ăn trong thời kỳ mang thai.
Khi mang thai, cơ thể mẹ phải hoạt động nhiều hơn để vừa duy
trì sức khỏe, vừa cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Do vậy, việc mang thai thực
sự tiêu tốn nhiều sức lực. Đặc biệt, trong những ngày mùa hè nắng nóng, mẹ bầu
sẽ càng cảm thấy rõ hơn sự nặng nề, mệt mỏi. Thêm vào đó, các nhà khoa học đã
chỉ ra rằng thân nhiệt của phụ nữ khi mang thai thường cao hơn so với người bình
thường. Và vì vậy, những ly đồ uống mát lành và bổ dưỡng thực sự là một biện
pháp tuyệt vời và cần thiết để giúp mẹ bầu thư giãn và thoải mái hơn trong những
ngày hè oi bức. Mời mẹ cùng Meiji tìm hiểu top 5 đồ uống ngon tuyệt ngay sau đây
để mẹ bầu có những lựa chọn phù hợp nhất!
Mang thai 9 tháng 10 ngày chẳng dễ dàng gì đối với mỗi mẹ
bầu, đặc biệt là những ai phải trải qua những ngày tháng bầu bí trong cái nắng
oi bức của mùa hè. Vậy có những cách nào giúp mẹ bầu “hạ hỏa” đây? Bài viết sau
sẽ bật mí cho mẹ những loại trái cây vừa giúp giải nhiệt trong ngày hè, vừa cung
cấp vitamin và chất xơ rất tốt cho cả mẹ và bé.
Mang thai vừa là một nghĩa vụ thiêng liêng, vừa là những
giây phút trải nghiệm hạnh phúc của người mẹ. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, một
cuộc chuyển dạ và sinh nở thuận lợi, yếu tố dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cũng
đóng góp một vai trò nhất định. Vậy mẹ bầu cần bổ sung những chất dinh dưỡng gì
để tốt cho cả mẹ và thai nhi?
Trong giai đoạn mang thai, việc cung cấp dinh dưỡng cho cả
bé và mẹ rất quan trọng bởi việc này không chỉ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của
mẹ và còn ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ.
DHA là một loại axit béo không no thuộc nhóm Omega-3 mà cơ
thể con người không thể tự tổng hợp, cần được bổ sung từ nguồn thực phẩm trong
khẩu phần ăn hàng ngày.
Chế độ ăn cho mẹ bầu trong quá trình mang thai có ảnh hưởng
trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, tạo nguồn sữa mẹ và sự phát triển của
trẻ sau này. Tuy nhiên, làm sao để vừa ăn đủ chất dinh dưỡng lại vừa không bị
tăng cân quá nhiều luôn là nỗi băn khoăn của hầu hết các mẹ bầu.
Hiện nay, đái tháo đường (ĐTĐ) thai kỳ là một vấn đề phổ
biến và dễ mắc phải. Đó là tình trạng rối loạn dung nạp glucose ở bất kì mức độ
nào và chỉ xuất hiện trong quá trình mang thai.
Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng rất cần thiết cho các
mẹ bầu. Hãy thật sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm để có một thai kỳ khỏe
mạnh mẹ nhé!
Canxi là một khoáng chất cần thiết cho con người đặc biệt là
các bà bầu. Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu về năng lượng, chất đạm, chất béo,
các vitamin và khoáng chất đều tăng lên để đáp ứng sự phát triển của cả mẹ và
con.
Tiền sản giật là gì?
Tiền sản giật là một hội chứng
bệnh lý thai nghén toàn thân do thai
nghén gây ra trong 3 tháng cuối thai kỳ
(từ tuần thứ 20) với 3 triệu chứng
chính: tăng huyết áp, protein niệu và
phù. Các triệu chứng này sẽ mất
dần sau 6 tuần […]
Khi thai lớn lên trong tử cung, bạn sẽ cảm nhận được những
thay đổi trong cơ thể mình. Có một số điều trước đây bạn không để ý nhưng khi
mang thai sẽ phải quan tâm nhiều hơn.
Táo bón là một vấn đề ở đường tiêu hóa xảy ra khá phổ biến,
nhất là thời kỳ mang thai do thay đổi hoóc môn, chế độ ăn uống và sự phát triển
của thai nhi. Táo bón tuy không quá nguy hiểm, nhưng rõ ràng khi bị mắc táo bón
mẹ bầu sẽ chẳng dễ chịu chút nào.