(*) Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chỉ sử dụng sản phẩm này theo chỉ dẫn của bác sĩ. Pha chế theo đúng hướng dẫn, cho trẻ ăn bằng cốc, thìa hợp vệ sinh.
(*) Thông tin này chỉ mang tính chất trợ giúp tìm hiểu thêm về sản phẩm, hoàn toàn không có mục đích quảng cáo. Chỉ áp dụng cho nhân viên y tế và đào tạo nội bộ Meiji.
Trong thời gian vừa qua, Meiji đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các mẹ khi sử dụng sản phẩm Meiji cho trẻ. Chuyên viên dinh dưỡng Meiji xin chọn ra một vài câu hỏi thường gặp nhất để giải đáp cho các mẹ dưới đây:
Vì sao trẻ uống sản phẩm dinh dưỡng công thức Meiji đi ngoài phân xanh
Sản phẩm dinh dưỡng công thức Meiji đã được bổ sung Fructo – oligosaccharides (FOS) giúp tăng lợi khuẩn đường ruột Bifidus nhằm cải thiện tình trạng phân. Kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ uống Meiji cũng có tình trạng phân tốt.
Thông thường trẻ đi phân màu vàng, nhưng cũng có trẻ đi phân màu xanh.
Phân của trẻ nhỏ thường có màu vàng, vì đây là màu của mật (Bilirubin) đào thải trong phân. Khi phân màu vàng ở trong ruột lâu, có trường hợp mật trong phân bị oxi hóa khiến phân chuyển sang màu xanh. Nếu cân nặng của trẻ vẫn tăng đều, trẻ không bị sốt, vẫn bú tốt, ngủ tốt, chơi vui vẻ thì các mẹ hoàn toàn yên tâm.
Ngoài ra, một số màu phân mà mẹ cần chú ý và đưa trẻ đi khám bác sĩ đó là màu đỏ, đen và trắng.
Xem thêm: Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng ngon miệng, đủ chất, dễ nấu
Tại sao sản phẩm dinh dưỡng công thức Meiji khi pha lại có bọt
Sản phẩm dinh dưỡng công thức của Meiji có nhiều chất đạm tốt mà bản thân chất đạm lại rất dễ bị tạo bọt.
Tuy chất béo trong sản phẩm có tác dụng ngăn chặn quá trình tạo bọt nhưng do đồng nhất hóa, các khối chất béo từ 1 micro trở xuống có chức năng ngăn chặn sự tạo bọt nhỏ hơn khi môi trường xung quanh được phủ bởi chất đạm. Đó là lí do tại sao khi khuấy sản phẩm dinh dưỡng công thức mạnh thì sẽ có bọt.
Ngoài ra, nguyên liệu của sản phẩm dinh dưỡng công thức là sữa bò nên sự tạo bọt sẽ thay đổi tùy theo nơi sản xuất và theo mùa. Hơn nữa, Meiji không dùng chất khử bọt trong các sản phẩm của mình nên nhiều mẹ thấy hiện tượng này khá nhiều.
Sản phẩm GU (Growing up formula) cho trẻ từ 1-3 tuổi chứa lượng đạm cao hơn sản phẩm IF (Infant formula) cho trẻ từ 0-1 tuổi nên có xu hướng dễ tạo bọt hơn. Khi pha sản phẩm, các mẹ hãy chú ý lắc nhẹ đáy bình theo hình tròn để hạn chế việc tạo bọt nhé.
Xem thêm: Trẻ sơ sinh đi ngoài có hạt có sao không? Nguyên nhân do đâu?
Vì sao bé uống Meiji lại bị táo bón
Nhiều mẹ bỉm vẫn than phiền vì cho con dùng sản phẩm của Meiji nhưng lại bị táo bón, mặc dù công dụng của sản phẩm dinh dưỡng công thức Meiji là tốt cho hệ tiêu hoá của bé. Nguyên nhân của việc bé uống Meiji bị táo bón là do:
- Bố mẹ pha sản phẩm sai tỉ lệ, bố mẹ cần tham khảo cách pha sản phẩm Công thức Meiji chuẩn nhất.
- Bé đang trong thời kỳ ăn dặm nhưng lại ăn quá ít chất xơ
- Bé có dị tật bẩm sinh như hẹp hậu môn hay nứt kẽ hậu môn…
Tại sao cần pha sản phẩm Meiji Infant Formula cho trẻ 0-1 tuổi ở nhiệt độ 70 độ C?
Theo hướng dẫn pha sản phẩm dinh dưỡng công thức của Tổ Chức Y Tế Thế Giới – WHO (Hướng dẫn pha, bảo quản và sử dụng an toàn sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhũ nhi) khuyến cáo nên sử dụng nước nóng trên 70°C khi pha sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. Lý do là vì các vi khuẩn (Cronobacter sakazakii) gây ảnh hưởng xấu tới trẻ em ở xung quanh chúng ta dễ dàng bị tiêu diệt bằng nước nóng trên 70°C, giúp giảm các rủi ro có thể xảy ra. Dù với nước nóng trên 70°C vẫn có thể giữ được lượng dưỡng chất có trong sản phẩm dinh dưỡng công thức của Meiji.
Không phải sản phẩm dinh dưỡng công thức của tất cả các hãng đều là sản phẩm đã được diệt khuẩn. Khi không được pha ở nhiệt độ thích hợp, dù chỉ là lượng rất nhỏ nhưng trẻ sơ sinh sẽ có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn C.sakazakii. Để phòng tránh rủi ro này xảy ra, mẹ hãy pha sản phẩm dinh dưỡng công thức ở nhiệt độ trên 70°C theo đúng hướng dẫn nhé.
Xem thêm: Giải đáp thắc mắc có nên cho trẻ sơ sinh uống nước không?
Trẻ em Việt Nam dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức Meiji nào tốt hơn, sản phẩm nội địa hay nhập khẩu?
Sản phẩm dinh dưỡng công thức Meiji nhập khẩu và sản phẩm nội địa đều được sản xuất với cùng một nguồn nguyên liệu và quy trình sản xuất nghiêm ngặt tại nhà máy Saitama, Nhật Bản. So với sản phẩm nội địa, sản phẩm nhập khẩu được tăng cường thêm các chất dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam theo khuyến cáo của Bộ Y Tế.
Ví dụ: sản phẩm nhập khẩu cho trẻ từ 0-1 tuổi đã được tăng cường Iốt, choline, mangan so với sản phẩm nội địa. Tỉ lệ DHA:ARA của sản phẩm nhập khẩu là 100mg:100mg cao hơn so với sản phẩm nội địa (100mg:67mg).
Do đó, để đảm bảo trẻ có sự tăng trưởng, phát triển toàn diện và vững chắc nhất, nếu đang ở Việt Nam, các mẹ hãy lựa chọn sản phẩm nhập khẩu cho trẻ nhé.
Xem thêm: Làm thế nào sớm nhận biết trẻ bị suy dinh dưỡng
Sản phẩm dạng viên EZcube có cho thêm chất phụ gia gì để làm cứng không?
Chúng tôi đã làm cứng sản phẩm dạng bột thành dạng viên bằng công nghệ đặc biệt của Meiji mà không thêm bất kỳ chất phụ gia nào!
Các bài viết được xem nhiều nhất: