Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
6 ~ 7 tháng tuổi

Vận động tay của trẻ trở nên linh hoạt khi trẻ được 6 – 7 tháng tuổi. Hãy bắt đầu cho trẻ tập ăn dặm ngay khi tròn 6 tháng tuổi. Về thức ăn của trẻ trong giai đoạn này, mẹ nên nghiền mịn và hạn chế các gia vị nêm nếm.

Trẻ ở giai đoạn này

Trẻ sắp ngồi được

Trẻ có thể ngồi ở tư thế hai tay đặt phía trước để nâng đỡ cơ thể. Lúc đầu, trẻ ngồi chưa vững và chỉ có thể ngồi trong khoảng thời gian ngắn nhưng dần dần cột sống của trẻ sẽ kéo dài ra và các cơ cũng phát triển. Khoảng 1 tháng sau thì trẻ có thể ngồi mà không cần dùng hai tay để đỡ cơ thể.

Sữa mẹ luôn là nguồn thực phẩm quý giá cho bé yêu, nếu mẹ không đủ sữa cho bé thì sữa công thức Meiji cũng là một lựa chọn hàng đầu cho bé.

Vận động của tay trở nên linh hoạt

Đây là giai đoạn tay chân trẻ có thể vận động thoải mái, đặc biệt đáng chú ý là sự phát triển của tay. Mắt và tay trẻ cùng phối hợp với nhau để nắm bắt được những vật đang chuyển động hoặc trẻ nghịch đồ chơi trên hai tay bằng cách đập chúng vào với nhau. Trẻ có thể sử dụng tốt đôi tay của mình như chuyển đồ vật đang cầm bằng tay phải sang tay trái.

Sự phát triển của trẻ ?

☐ Chống hai tay để nâng đỡ người ngồi được

☐ Nắm vật bằng cả lòng bàn tay

☐ Tìm kiếm đồ chơi đã bị giấu đi

☐ Dùng những tiếng như a, ư, ma, ba… để kêu gọi sự chú ý

Mẹ cân biết:

※Trên đây chỉ là tiêu chuẩn. Vì sự phát triển ở mỗi trẻ không giống nhau nên bạn hãy thử quan sát trong khoảng thời gian dài nhé.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
5 ~ 6 tháng tuổi

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
7 ~ 8 tháng tuổi

Có thể bạn muốn xem

Q&A Về Nuôi Con

Con là tất cả của mẹ và mẹ chỉ mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên nhiều mẹ trẻ lần đầu có con nhỏ sẽ khá bỡ ngỡ và lo lắng khi chăm sóc trẻ. Làm thế nào để mẹ có thể hiểu và chăm sóc trẻ thật tốt từ lúc lọt lòng mẹ? Mẹ hãy tham khảo những tình huống xử lý sau đây nhé!

Xem chi tiết

Nhật Ký Nuôi Con

Chào mừng bạn đến với Nhật ký nuôi con của Meijimom.vn – Ngôi nhà chung của các mẹ thông thái. Chúng tôi biết rằng khi bạn tìm hiểu và tham khảo những thông tin ở Nhật ký nuôi con thì có thể bạn đã có ít nhất một đứa con bé bỏng hay cũng có thể bạn là một người giữ trẻ hoặc một thành viên của gia đình rất quan tâm đến cháu yêu của mình. Nhật ký nuôi con là nơi chúng tôi chia sẻ những kiến thức và những kinh nghiệm trong suốt quá trình chăm sóc và nuôi dạy con trẻ của bố và mẹ. Mong rằng thông qua những câu chuyện mà chúng tôi chia sẻ trong Nhật ký nuôi con, bạn sẽ có thêm hành trang kiến thức hữu ích để có thể chăm sóc và nuôi dạy trẻ tốt hơn.

Xem chi tiết

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
0 ~ 1 tháng tuổi

Trẻ từ 0 – 1 tháng tuổi sẽ dần thích nghi với môi trường mới sau 9 tháng sống trong bụng mẹ và sẽ có sự thay đổi về cân nặng. Trong giai đoạn này, sữa mẹ sẽ là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nếu nguồn sữa mẹ chưa đều thì mẹ có thể nghĩ đến việc cho trẻ dùng thêm sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Xem chi tiết
Nhắn tin cho Meiji
Mua ngay sản phẩm chính hãng Meiji