Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
2 ~ 3 tháng tuổi

Khi trẻ ở giai đoạn từ 2 ~ 3 tháng tuổi, chức năng tiêu hoá sẽ dần phát triển. Nếu sữa mẹ vẫn chưa có đều, mẹ có thể bắt đầu cho trẻ làm quen với sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Trẻ ở giai đoạn này

Số lần đi tiểu giảm

Tùy mỗi trẻ sẽ có sự khác nhau, nhưng số lần đi tiểu tiện và đại tiện sẽ giảm dần. Đây chính là bằng chứng thể hiện chức năng tiêu hóa của trẻ đang dần dần phát triển. Cũng có trẻ không đi đại tiện hàng ngày mà có thể đi theo chu kỳ như 3 ngày 1 lần, nhưng chỉ cần trẻ vẫn bú tốt và khỏe mạnh thì bạn không cần lo lắng. Mẹ lưu ý chế độ dinh dưỡng để chất lượng sữa mẹ được tốt hơn.

Phân biệt được ngày đêm

Thời gian trẻ thức ban ngày dài hơn, số lần thức đêm cũng giảm dần. Bạn hãy giúp trẻ ý thức rõ ràng ban ngày (ví dụ bằng hoạt động đưa trẻ đi dạo vào khung giờ nhất định) và ban đêm (bằng cách đặt trẻ trong căn phòng tối và yên tĩnh). Một số trẻ có thói quen sinh hoạt đảo ngược ngày đêm nhưng dần dần sẽ điều chỉnh về nhịp sinh hoạt thông thường.

Trong giai đoạn này nếu bé có bị sốt, mẹ cũng đừng quá lo lắng bình tĩnh chăm sóc bé sốt tại nhà trước mẹ nha.

Sự phát triển của trẻ ?

☐ Trẻ cố ngóc cổ lên

☐ Trẻ thè lưỡi

☐ Khi được cưng nựng, trẻ sẽ hướng mắt nhìn

☐ Mắt dõi theo vật chuyển động

Mẹ cần biết:

※Trên đây chỉ là tiêu chuẩn. Vì sự phát triển ở mỗi trẻ không giống nhau nên bạn hãy thử quan sát trong khoảng thời gian dài nhé.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
1 ~ 2 tháng tuổi

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
3 ~ 4 tháng tuổi

Có thể bạn muốn xem

Q&A Về Nuôi Con

Con là tất cả của mẹ và mẹ chỉ mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên nhiều mẹ trẻ lần đầu có con nhỏ sẽ khá bỡ ngỡ và lo lắng khi chăm sóc trẻ. Làm thế nào để mẹ có thể hiểu và chăm sóc trẻ thật tốt từ lúc lọt lòng mẹ? Mẹ hãy tham khảo những tình huống xử lý sau đây nhé!

Xem chi tiết

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
0 ~ 1 tháng tuổi

Trẻ từ 0 – 1 tháng tuổi sẽ dần thích nghi với môi trường mới sau 9 tháng sống trong bụng mẹ và sẽ có sự thay đổi về cân nặng. Trong giai đoạn này, sữa mẹ sẽ là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nếu nguồn sữa mẹ chưa đều thì mẹ có thể nghĩ đến việc cho trẻ dùng thêm sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Xem chi tiết
Nhắn tin cho Meiji
Mua ngay sản phẩm chính hãng Meiji