Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
1 ~ 2 tháng tuổi

Trẻ sau 1 tháng tuổi sẽ có bắt đầu nhận thức và có sự vận động. Mẹ nên giúp trẻ cảm nhận được độ sáng của ban ngày và ban đêm để giúp trẻ làm quen với nhịp sinh hoạt.

Trẻ ở giai đoạn này

Đã có nhịp sinh hoạt

Giai đoạn này trẻ vẫn chưa phân biệt được ngày đêm, nhưng đồng hồ sinh học trong cơ thể trẻ đã bắt đầu hoạt động. Bạn nên chú ý tạo nhịp sinh hoạt cho trẻ như giúp trẻ cảm nhận được độ sáng của ban ngày và độ tối của ban đêm. Ví dụ bắt đầu từ những việc có thể thực hiện ngay như tắm cho trẻ vào khung giờ cố định mỗi ngày. Ba mẹ đã trải qua giai đoạn đầu tiên của trẻ sơ sinh, và hãy bắt đầu cho giai đoạn tiếp theo 2- 3 tháng thôi nào.

Chức năng vận động dần phát triển

So với khi vừa mới chào đời, trẻ thường dài thêm hơn 3 cm, cân nặng tăng thêm khoảng 1 kg. Trẻ thường xuyên vận động, cũng có trẻ vận động khỏe đến mức có thể gạt cả chăn. Các cơ xung quanh miệng trẻ cũng phát triển, sức bú đã mạnh hơn và có thể bú tốt. Mẹ cũng nên tham khảo thêm về cách khắc phục trào ngược dạ dày, nôn trớ cho bé yêu mẹ nhé.

Sự phát triển của trẻ ?

☐ Đầu xoay hướng trên dưới, trái phải

☐ Cách khóc thay đổi

☐ Phản ứng với những đồ vật mà trẻ hứng thú

Mẹ cần biết

※Trên đây chỉ là tiêu chuẩn. Vì sự phát triển ở mỗi trẻ không giống nhau nên bạn hãy thử quan sát trong khoảng thời gian dài nhé.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
0 ~ 1 tháng tuổi

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
2 ~ 3 tháng tuổi

Có thể bạn muốn xem

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
0 ~ 1 tháng tuổi

Trẻ từ 0 – 1 tháng tuổi sẽ dần thích nghi với môi trường mới sau 9 tháng sống trong bụng mẹ và sẽ có sự thay đổi về cân nặng. Trong giai đoạn này, sữa mẹ sẽ là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nếu nguồn sữa mẹ chưa đều thì mẹ có thể nghĩ đến việc cho trẻ dùng thêm sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Xem chi tiết
Nhắn tin cho Meiji
Mua ngay sản phẩm chính hãng Meiji