Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
5 ~ 6 tháng tuổi

Giai đoạn này, cân nặng của trẻ sẽ có dấu hiệu tăng chậm. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ vận động nhiều hơn, có thể lăn qua lăn lại.

Trẻ ở giai đoạn này

Sự phát triển cơ thể ở mỗi trẻ không giống nhau

Do cân nặng của trẻ đã tăng chậm lại nên có thể thấy rõ được sự khác nhau giữa các trẻ. Tuy nhiên nếu trẻ vẫn phát triển theo đường biểu thị sự phát triển thì bạn không cần lo lắng. Các vận động của trẻ ngày một linh hoạt như trẻ vừa lẫy, vừa vươn tay lấy đồ chơi yêu thích, hoặc trẻ nằm úp và nâng đầu và ngực trên lên đồng thời sử dụng linh hoạt đôi tay. Dù ở giai đoạn nào thì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho bé yêu phải không mẹ.

Giai đoạn sự tò mò trong trẻ ngày càng nhiều

Thế giới trước mắt rộng mở, đối với trẻ đó liên tục là những phát hiện mới. Thông qua những trải nghiệm đầu đời, các cảm xúc cũng bắt đầu xuất hiện, trẻ dần dần có thể biểu đạt được các cảm xúc như vui mừng, thích thú, sợ hãi, buồn bã, bất an. Cũng có trẻ từ giai đoạn này bắt đầu biết phân biệt người lạ, người quen.

Ở giai đoạn này nếu bé vẫn gặp tình trạng trớ sữa, mẹ yên tâm xử lý trớ sữa cho bé dứt điểm mẹ nhé.

Sự phát triển của trẻ ?

☐ Khi được bế trên đùi, trẻ có thể ngồi được

☐ Trẻ cho 2 tay vào miệng mút

☐ Nhận biết được bố, mẹ với người khác

☐ Xoay người, hướng mặt về phía phát ra âm thanh

Mẹ cần biết:

※Trên đây chỉ là tiêu chuẩn. Vì sự phát triển ở mỗi trẻ không giống nhau nên bạn hãy thử quan sát trong khoảng thời gian dài nhé.

Mẹ thông thái Meiji

Nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ thông thái Meiji

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
4 ~ 5 tháng tuổi

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
6 ~ 7 tháng tuổi

Có thể bạn muốn xem

Q&A Về Nuôi Con

Con là tất cả của mẹ và mẹ chỉ mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên nhiều mẹ trẻ lần đầu có con nhỏ sẽ khá bỡ ngỡ và lo lắng khi chăm sóc trẻ. Làm thế nào để mẹ có thể hiểu và chăm sóc trẻ thật tốt từ lúc lọt lòng mẹ? Mẹ hãy tham khảo những tình huống xử lý sau đây nhé!

Xem chi tiết

Nhật Ký Nuôi Con

Chào mừng bạn đến với Nhật ký nuôi con của Meijimom.vn – Ngôi nhà chung của các mẹ thông thái. Chúng tôi biết rằng khi bạn tìm hiểu và tham khảo những thông tin ở Nhật ký nuôi con thì có thể bạn đã có ít nhất một đứa con bé bỏng hay cũng có thể bạn là một người giữ trẻ hoặc một thành viên của gia đình rất quan tâm đến cháu yêu của mình. Nhật ký nuôi con là nơi chúng tôi chia sẻ những kiến thức và những kinh nghiệm trong suốt quá trình chăm sóc và nuôi dạy con trẻ của bố và mẹ. Mong rằng thông qua những câu chuyện mà chúng tôi chia sẻ trong Nhật ký nuôi con, bạn sẽ có thêm hành trang kiến thức hữu ích để có thể chăm sóc và nuôi dạy trẻ tốt hơn.

Xem chi tiết

Tăng trưởng và phát triển của trẻ cho đến khi 1 tuổi:
0 ~ 1 tháng tuổi

Trẻ từ 0 – 1 tháng tuổi sẽ dần thích nghi với môi trường mới sau 9 tháng sống trong bụng mẹ và sẽ có sự thay đổi về cân nặng. Trong giai đoạn này, sữa mẹ sẽ là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ. Tuy nhiên, nếu nguồn sữa mẹ chưa đều thì mẹ có thể nghĩ đến việc cho trẻ dùng thêm sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Xem chi tiết
Nhắn tin cho Meiji
Mua ngay sản phẩm chính hãng Meiji