Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có rất nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, chỉ cần trang bị cho mình nguồn kiến thức chính xác và duy trì thói quen sinh hoạt khoa học, mẹ bầu hoàn toàn có thể an tâm trải qua thai kỳ khỏe mạnh để chào đón con yêu của mình!

Thai kỳ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. 4 tuần đầu tiên được tính là tháng thứ nhất của thai kỳ. Trong tháng đầu tiên này, thai phụ hầu như không cảm nhận được dấu hiệu mang thai. Theo tính toán thì ngày dự sinh là khi thai kỳ tròn 40 tuần (280 ngày), nhưng hiện nay, ngày dự sinh thường được điều chỉnh theo chẩn đoán về mức độ phát triển của thai nhi bằng cách siêu âm.

Chia sẻ của mẹ

Để Có Sữa Mẹ Tốt Nhất Cho Con

Trong thời gian cho con bú, cơ thể bạn sẽ ưu tiên sử dụng chất dinh dưỡng để sản xuất sữa cho bé trước khi chuyển hóa thành chất dinh dưỡng cho chính mình. Rất cần thiết để thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh nhằm duy trì tăng trưởng của bé và giúp bạn luôn khỏe mạnh.

29/06/2022
Nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn và biện pháp cải thiện

Tình trạng biếng ăn của trẻ luôn là một vấn đề gây đau đầu đối với các bà các mẹ. Tình trạng biếng ăn kéo dài có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển về thể chất và tư duy của trẻ rất nhiều. Vậy nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn là gì? Làm cách nào để cải thiện tình trạng này?

15/09/2021